suzukirama2
  • 17 ม.ค. 2019 09:19:19 PM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
NV YANGYONT
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

Suzuki Swift Eco ราคา review รีวิว ตกแต่ง ของแถม ทดลองขับ ติดแก๊ส ซื้อขาย มือสอง

dhipaya insurance
Zercon
Leo Oil
PP Maga Auto

Hot Issue! [PHOTO] "Swift ปีแปด@แปดริ้ว" 24 มิย 60| รับ Sticker Club

ผู้เขียน หัวข้อ: Suzuki Swift หนึ่งในอีโค่คาร์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก  (อ่าน 1979 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ThaiLoanHelper

  • Newbie
  • *
  • คะแนน Like 0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

    เมื่อพูดถึงรถยนต์ในประเภท Eco Car ที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษนี้ จะมีชื่อของรถยนต์ Suzuki Swift เป็นหนึ่งในคำตอบนั้นอย่างแน่นอน ด้วยยอดขายทั่วโลกมากกว่า 6 ล้านคัน ที่มีทั้งในญี่ปุ่น ยุโรป ออสเตรเลีย อียิปต์ และในหลายประเทศในแถบเอเชียอย่างอินเดีย มาเลเซีย แล้วก็ที่ไทย ล้วนเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ชัดถึงความนิยมในรถยนต์รุ่นนี้

     รูปทรงภายนอกที่เราเห็นจาก Suzuki Swift หลัก ๆ ก็จะแบ่งออกเป็นรถในแบบ 3 ประตูและ 5 ประตู แล้วก็เมื่อเราเปรียบเทียบจากรถรุ่นก่อน ๆ ก็จะพอทราบว่าในยุคนี้ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ของ Swift แล้ว โดยในเจนแรกและเจนที่สอง เราจะเห็นถึงความใหญ่ของตัวรถ ดูหนา แข็งแกร่งมากกว่าที่จะดูแล้วปราดเปรียวเหมือนกับในยุคนี้ ที่จะเน้นเรื่องความคล่องตัวและเรื่องของการประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่า

    สำหรับรถของซูซูกิในปี 2018 นี้ หลายคนคงมีโอกาสได้เห็นภาพจากงาน Expo ไปบ้างแล้ว ไม่ว่าจะได้เห็นจากตัวจริงกับตา หรือว่าได้เห็นจากภาพในอินเตอร์เน็ต โดยรถรุ่นใหม่ ๆ ของ Swift จะถูกปรับให้พื้นที่ห้องโดยสารนั้นมีขนาดกว้างขึ้น ให้ได้นั่งสบายกว่าเดิม หรืออาจจะใช้สำหรับจุข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้มากกว่าเดิมที่เบาะด้านหลัง รวมไปถึงรถที่เป็นแบบ 5 Doors ที่ดูเหมือนว่าจะมีพื้นที่สำหรับเก็บชองมากขึ้นอีกเล็กน้อย

    ในรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Maruti Swift หลังจากได้เปิดตัวไปก็ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี เช่นที่ประเทศอินเดีย ที่นั่น Maruti Swift เป็นรถยนต์ที่มียอดขายสูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเดือนมีนาคม 2018 โดยมียอดขายอยู่ที่ 19,207 ในเดือนนั้น (อันดับ 1 เป็น Maruti Alto ส่วนอันดับ 2 เป็น Maruti Dzire)

    สีของตัวรถในรุ่น Maruti Swift จะมีอยู่ 6 สีด้วยกัน ซึ่งแต่ละสีก็จะมีชื่อเรียกว่า Fire Red, Prime Lucent Orange, Pearl Arctic White, Midnight Blue, Silky Silver และ Magma Grey  ให้ได้เลือกกันตามใจชอบ โดย Silver กับ Grey ฟังดูอาจจะรู้สึกว่ามันคล้ายกัน แต่ความจริงแล้วต่างกันพอสมควร เพราะ Silky Silver ที่เป็นสีเงินนั้นจะมีสีที่อ่อนมากกว่า Magma Grey ที่เป็นสีเทาเข้ม

    ส่วนเรื่องของการประหยัดน้ำมันของ Swift ตัวนี้ น้ำมัน 1 ลิตรจะใช้วิ่งได้ประมาณ 22 กิโลเมตร ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานเมื่อเปรียบเทียบกันกับรถในประเภทอีโค่คาร์อีกหลาย ๆ รุ่น และในเรื่องของเทคโนโลยี ได้มีการปรับให้เป็นรถที่เข้ากันกับเทคโนโลยีในยุคนี้ ก็คือเราสามารถใช้ Apple CarPlay แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของเรา ในการเชื่อมต่อกับรถยนต์และสามารถใช้งานอย่างเช่นการรับสายโดยไม่ต้องจับโทรศัพท์ หรือการเล่นเพลงจาก Playlist โปรดของเราใน JOOX, Spotify, Youtube หรือว่าที่อื่น ๆ

    ระบบความปลอดภัย ที่เบาะด้านหน้าจะมีแอร์แบ็กเตรียมไว้พร้อม ซึ่งจะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อถึงเวลาที่เกิดปัญหา สามารถปรับที่นั่งให้เหมาะสำหรับเด็กได้ แล้วก็มีเซนเซอร์ที่ช่วยในการจอดรถ ตามแบบฉบับของรถยนต์ในยุคใหม่ที่ใส่ใจกับความปลอดภัยของเด็ก แล้วก็ช่วยประหยัดเวลาในการจอดรถของผู้ขับขี่ได้มาก ช่วยให้พอมีเวลาสำหรับหลาย ๆ อย่าง แม้แต่การเล่นเกมบนมือถือที่แอพฯ scr888 หลังจอดรถเสร็จ
บันทึกการเข้า
 

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ I ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ อันดับ 1

SuzukiSwiftClub.Com เปิดเว็บพร้อมกับเปิดตัวรถ Swift วันที่ 1 ธันวาคม 2552 คำแนะนำหรือจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ SuzukiSwiftClub[at]Yahoo.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | ThaiAlmeraClub | SuzukiSwiftClub |


Hosting , VPS , Colocation , Server