หมวดสมาชิก (New Swift Eco/Swift Classic) > พูดคุยทั่วไป

ฟ้องร้อง สคบ. เรื่องการส่งรถล่าช้า

<< < (4/4)

GetZaa:

--- อ้างจาก: Nuchi_Nana ที่ 02 มี.ค. 2013 08:41:30 PM ---ไม่ได้แวะเข้ามาที่กระทู้นี้นานเลย เพราะอยากให้อะไรๆแน่นอนก่อน
วันนี้ได้รับรถแล้วค่ะ เลยมาแจ้งความคืบหน้า
แม้จะช้ากว่าที่ตกลงกันไว้ในตอนแรกหลายเดือน
แต่การฟ้องร้อง สคบ. ก็ช่วยให้ได้รับรถเร็วขึ้นทันตาเห็นค่ะ  :15 Like:

--- End quote ---
ซะงั้น 555 ขอผมก็จอง บ้านพระราม 2 เหมือนกันครับ รอมา ตลอด เพราะ พี่ชาย ใช้ชื่อผมจอง จอง ส.ค. 55 รอมา จนเดือน ม.ค. 56 เลยโทรไปถามเพื่อทีจะขอ ยื่นไฟแนนท์ ต่อมา ก็จัดการยื่นเรื่องไฟแนนท์ เสร็จ ผล สรุปว่าผ่าน รอรับรถอย่างเดียว แล้ว เราก็เลยโทรไปติดต่อ กับเซล เพื่อขอดูคิวรถ เซลบอกว่าจะติดต่อกลับมาแจ้งให้ทราบ ผ่านไป เกือบ 2 อาทิตย์ (ผมจองไปกับเซลอีกคน แต่วันโทรมาบอก เป็นเซลอีกคน มารับช่วงต่อ เป็นเซลผู้ชาย บอกกับ ผม ว่า "กำหนด รับรถ ต้องเลื่อนไปอีก สอง เดือน นะครับ" ผมก็แปลกใจสิ เพราะ คันของผมเอง ทีจองทีอื่น ผมติดต่อกับเซล เป็นประจำ รับโทรศัพท์ ผมทุกครั้ง ถ้า ไม่รับ ก็จะติดต่อกลับ มา ตลอด ภายในวันนั้นเลย บอกกับ ผม ว่ารถอาจจะได้ เร็วขึ้น เพราะ มีการเพิ่มกำลังการผลิต แล้ว ทำให้การส่งมอบ รถเป็นไปได้เร็วขึ้น

ผมว่า มันแปลกๆนะ ทีนึงบอก เลื่อนแน่ๆ 2เดือน แต่อีกที บอก ได้เร็วขึ้น  ติดต่อวันเดียว กัยเลย นะ เนี่ย 555
ที่บ้านพระราม2 จอง GLX สีแดง ในใบจองระบุ รับ เมษา 56
อีกที่นึง จอง GLX สีน้ำเงิน ในใบจอง ระบุ รับ พ.ค. 56  ทั้งสองที่ยังไม่ถึงกำหนด เลย ยังใจเย็นรอต่อไป  แต่ถ้า เลยกำหนด ผมว่า ต้องเข้าไปคุย ที่ 0 หน่อยแล้ว

gadejung:
โดนเหมือนกันคะ เราต้องได้รถจากศูนย์พระราม 2 เหมืแนกัน ตอนนี้โดนโรคเลื่อนแล้วคะ (เซลล์ไม่ได้ระบุวันรับรถ แค่เขียนว่าเดือน มีนา - เมษา 56) เราจองปลายเดือน สค.55 ซึ่งตอนนี้เซลล์แจ้งว่าน่าจะได้รับเดือน 6-7 ซึ่งถ้าหากเป็นอย่างนั้นจริงๆ เราก็จะฟ้อง สคบ. คะ แต่ว่าขั้นตอนการฟ้อง สคบ ยุ่งยากไหมคะ รบกวนช่วยแนะนำทีคะ ( เซลล์มีการแจ้งว่า ถ้าพี่อยากได้รถเร็วก็ซื้อชุดแต่งประมาณ 46,000 จะได้รถตามกำหนดที่เขียนไว้คะ)

jaddin77:
 :03 Angry:ฟ้องเลยครับ เป็นผมฟ้องนานล่ะดีที่ได้รถก่อน 2 เดือนเลยใจอ่อน :Think:

MaskRider:

--- อ้างจาก: gadejung ที่ 02 มี.ค. 2013 10:46:09 PM ---โดนเหมือนกันคะ เราต้องได้รถจากศูนย์พระราม 2 เหมืแนกัน ตอนนี้โดนโรคเลื่อนแล้วคะ (เซลล์ไม่ได้ระบุวันรับรถ แค่เขียนว่าเดือน มีนา - เมษา 56) เราจองปลายเดือน สค.55 ซึ่งตอนนี้เซลล์แจ้งว่าน่าจะได้รับเดือน 6-7 ซึ่งถ้าหากเป็นอย่างนั้นจริงๆ เราก็จะฟ้อง สคบ. คะ แต่ว่าขั้นตอนการฟ้อง สคบ ยุ่งยากไหมคะ รบกวนช่วยแนะนำทีคะ ( เซลล์มีการแจ้งว่า ถ้าพี่อยากได้รถเร็วก็ซื้อชุดแต่งประมาณ 46,000 จะได้รถตามกำหนดที่เขียนไว้คะ)

--- End quote ---

ถ้าระบุเดือนมาแล้วยังไม่ถึงที่กำหนด ฟ้องร้องไปก็ปล่าวประโยชน์  ดูที่ คห คุณ ผอ.แรงเงา ครับ

อีกอย่างเพิ่งจองปลายเดือนสิงหา เองครับ รอให้ถึงกำหนดแล้วเขาเลื่อนค่อยไปฟ้องร้องเอาครับ แต่ซื้อชุดแต่งเพื่อให้ได้รถเร็วผมไม่แนะนำ ถ้าศูนย์ไหนมีพฤติกรรมแบบนี้ให้แจ้ง SMT เลยครับ

ปล.ผมจองช่วงเปิดตัว โดนเลื่อนรับรถ 1เดือนเหมือนกัน แต่ศูนย์เขาชัวร์ เลยรอได้ มีนาคม-กันยายน 55 ก็ 6 เดือนพอดี

XPRVY:

จองปลายปีที่แล้ว ที่จองสวิฟท์เพราะไม่ต้องการได้เร็วเกินไป เพราะจะไม่อยู่บ้านตอนต้นปี

เมื่อวานลองไปเช๊คคิว ถ้ารถเข้าจริงๆทุกเดือน 60 - 80 คันก็ไม่น่าจะนานถึงปลายปี เพราะคิวที่ 200 สีนิยม ยังไงกว่าครึ่งนึงของรถที่มาก็น่าจะเป็นสีนิยมอยู่แล้ว วันไปดูรถก็เต็มลาน

แต่สงสัยเซลล์คุยงุบงิบกับคนมาจองใหม่นี่สิ ถ้าขายรถพร้อมแต่ง คนจองเก่าจะไปรู้ได้ยังไง

จะไปฟ้อง SMT ก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปฟ้อง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version