suzukirama2
  • 24 ก.ค. 2019 08:38:35 AM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

Suzuki Swift Eco ราคา review รีวิว ตกแต่ง ของแถม ทดลองขับ ติดแก๊ส ซื้อขาย มือสอง

dhipaya insurance
Leo Oil
PP Maga Auto

Hot Issue! [PHOTO] "Swift ปีแปด@แปดริ้ว" 24 มิย 60| รับ Sticker Club

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - Pongroofman

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 115
16
ตอนที่สี่ รถเล็ก แต่ สวย

Swift 1.2 คันนี้ มีหลายอย่างที่ แตกต่างจาก 1.5 คันที่ผมใช้ ครับ
เอาตั้งแต่ แวบแรก ภายนอกเลย ความโค้ง ความเว้า หลายๆ อย่างดูกลมกลืน ลงตัว ไร้ที่ติ
ผมชอบ การออกแบบ ไฟท้ายของ 1.5 โดยเฉพาะ ตัว reflex ที่เป็นทับทิมสะท้อน มองกลางวัน ก็สวย กลางคืน ก็สวย ส่วน ของ 1.2 นี่ก็เรียวยาว สวยไม่แพ้กัน

เรื่องของ Body ภายนอก นี่ ผมขินกับ Swift ที่แต่งเต็มมาทั้งนั้น เพราะตั้งแต่รู้จักเพื่อนๆ มา ไม่มีคันไหน ที่ไม่เอามาแต่งเลย จนกระแสการแต่งรถ นี่ คึกคักมากตอนที่มี Swift 1.5 เข้ามาขาย( เมื่อ สามสี่ปีที่แล้ว)  Accessories ต่างๆ โดนส่งเข้ามาขาย ขนาดร้าน Sticker ยัง ร่ำรวยไปหลายร้าน เพราะ ลูกค้า Swift นี่แหล่ะ
พอชินกับ Swift แต่ง พอมาเจอ Swift เดิมๆ อย่างที่เตรียมไว้นี่แล้ว ก็ต้องบอกว่า Swift 1.2 นี่ไม่ต้องแต่ง ยังสวย นี่ถ้าแต่งเข้าไป อีก ก็คง สวยกว่านี้มากๆ
เหตุผลอีกอย่างที่วันนี้เป็นรถเดิมๆ เพราะ จะได้เห็น สมรรถนะ ของรถเดิมๆ ว่า จะผ่านเส้นทางอย่าง หนองคาย – วังเวียงได้มั๊ยด้านในนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ สวยกว่ารุ่นที่แล้วหลายอย่าง
ตั้งแต่ console ด้านหน้า ตัวหน้าปัด ข้อมูลบอกระยะ ไฟสัญญาณเกียร์ ทุกอย่างพัฒนาขึ้นมาเยอะมาก

แต่ผมก็ไม่ได้น้อยใจนะ เพราะ 1.5 ก็สวยไปอีกแบบ เพียงแต่ความรู้สึกผม ด้านใน 1.2 มันสวยกว่า เท่านั้นเองระยะทาง สองร้อย กว่า กิโล เริ่มต้นจากศูนย์ เจียง ออโตโมบิล ที่หนองคาย
รถ Swift สิบกว่าคัน เรียงตามหมายเลข วิ่งเป็นแถว มุ่งสู่ สะพานมิตรภาพไทยลาว

ย้อนก่อนหน้าไปสัปดาห์หนึ่ง น้องฝน หนึ่งในทีมงานของ Suzuki ได้ ติดต่อขอ Passport ไป บอกว่า จะได้ใช้เตรียมการในช่วงระหว่างผ่าน
ซึ่งวันนี้ การเตรียมเอกสารดังกล่าว ช่วยให้การเดินทางเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจริงๆ ครับ
ปกติแล้ว ขั้นตอนตอนผ่านด่าน ถ้ามาเดี่ยวๆ จะต้องมีกระบวนการสามขั้นตอนครับ
1.   ขั้นตอนทีเกี่ยวกับคน อันนี้ เป็นการยืนยัน ตัวตนของคน เพื่อการข้ามด่าน ซึ่งทาง immigration หรือ กองตรวจคนเข้าเมืองจะเป็นผู้ตรวจตรา
2.   ขั้นตอนที่เกี่ยวกับรถ อันนี้ เป็นขั้นตอนยืนยันว่าเราเป็นเจ้าของรถจริง และ ให้มั่นใจว่าไม่ลักลอบเอารถมาขายในประเทศ หน้าที่นี้ ทางกรมศุลกากร จะเป็นผู้ดำเนินการ
3.   ขั้นตอนที่เกี่ยวกับสวัสดิภาพ อันนี้ เป็นการซื้อประกันภัย ในช่วงที่อยุ่ในประเทศครับ ติดต่อจากสำนักงานประกันภัย ที่เปิดอยู่หลายบริษัทแถวนั้นได้เลยครับ

แต่สำหรับ ทริปนี้ ทีมงาน จัดการได้ดีครับ ขั้น ตอนการผ่านด่าน เป็นไปด้วยความสะดวก และ ไม่ติดปัญหาใดๆ


ขบวนรถจะแบ่งออกเป็น สามกลุ่มครับ คือ ขบวนหลัก รถ service แล้ว ก็ รถช่างภาพขบวนหลัก จะมีหน้าหลัง ประกบครับ ส่วนรถที่จะนำจะเป็น เบอร์ 00 ซึ่ง มีพี่อ้น เป็น คน คุมหัวแถว
การสื่อสาร ทางทีมงานเตรียม วิทยุสื่อสารแบบ วอแดง เสียบชาร์ต ในรถไว้ให้เลยครับ โดย เน้นให้สมาชิกในขบวนคอยฟังการบอก สัญญาณต่างๆ และ จังหวะการแซง โดยที่ พี่ๆ ทีมงาน ก็จะมี คุยแซว กันตลอดเวลาเพื่อให้ รู้สึกสนาน (แรกๆ อาจจะรำคาญ เพราะยังไม่รู้จักกัน)  โดยที่ รถนำ จะขึ้นเสาสูง ทำให้ คลื่นแรงกว่า คันอื่น
เรียกว่า ถ้าคันแรก เรียกมา ก็กลบเสียงคลื่อนอื่นหมดครับ
ออกมาจากด่านเสร็จ โดยปกติ คนที่เคยมาจะต้องเลี้ยวขวา เพื่อเดินทางเข้าเวียงจันทน์ แต่ นี่เป็นครั้งแรกครับ ที่ผมเลี้ยวซ้ายออกมา
“เพื่อนผมบอกว่า ออกมาแล้วเลี้ยวขวานี่ครับ “ เสียง พี่ท่านหนึ่งดังขึ้นในวอ
“ทางนี้แหล่ะ “ เสียง จาก ทีมงาน แจ้งมา
“เอ...แต่เพื่อนบอกมา ว่าให้เลี้ยวขวานะครับ “ พี่คนนี้ยังไม่ยอม
“บางทีคนเราต้องลืมเรื่องเดิมๆ แล้ว เปิดรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตซะบ้างนะครับ “ เสียง พี่ทีมงาน กวนๆ ดังออกมา .... ทำให้รู้ว่า ในคณะนี้ ต้องมีความสนิทสนมคุ้นเคยกันระดับหนึ่งแล้วล่ะ

เอหรือว่าเลี้ยวผิด ... ผมคิดเพราะ ปกติออกมาก็เลี้ยวขวาเหมือนกัน

อีกสักครู่ ทุกอย่างก็โดนเฉลย


17
ตอนที่สาม ลงเครื่อง ต่อรถ

ผู้โดยสารร่วมคณะเที่ยวนี้ เป็น พี่ๆ สื่อมวลชนผู้มีพระคุณของ ทาง Suzuki ที่พี่วัลลภ ชวนมาครับ สำหรับ พวกเราสี่คน ก็มากันในนามของ Suzuki Swift Club Thailand ครับ เนื่องจากทางพี่วัลลภ ทราบว่า พวกเราเคยมีความตั้งใจจะขี่รถออกมานอกประเทศ อยู่แล้ว พอมาเที่ยวนี้ เลย ประเหมาะ ลงตัวพอดี เลยโชคดีได้มา


ทาง Suzuki จัดรถ Bus สองชั้น มารับถึงสนามบินอุดรธานีครับ เที่ยวนี้ คนมากันเต็มลำเลยทีเดียว น้องๆ นกแอร์ น่ารักครับ ต้อนรับ ดีมาก การเดินทางก็ราบรื่น มาถึง เราไม่ต้องอะไรมาก ขึ้นรถ แล้วก็เดินทางออกจากอุดรธานี ไปทานข้าวกันก่อนที่ร้าน ฟาร์โร ครับ

ร้านนี้อาหารอร่อยดีนะครับ แต่ทานกันได้ไม่มากเพราะ เพราะทานมาจากสนามบิน เนื่องจาก “รองท้องเยอะไปหน่อย”

ออกจากร้าน ฟาร์โร ก็ มุ่งหน้าไปยั้ง หนองคายเลยครับ  ตอนวิ่งมาระหว่างทาง ก็เห็น รถไฟ ตกรางนอนแอ้งแม้งอยู่ ยังกู้ภัยไม่ได้เลยพวกเรามาถึง ศูนย์ Suzuki ที่หนองคาย ทางศูนย์เตรียมต้อนรับอย่างดีครับ มีรถจอดรออยู่สิบกว่าคัน โดยมี สีเขียว Energy green จอดรออยู่สองคันแรก

ที่ศูนย์นี้ ทางเจ้าของศูนย์ Dr. พงษ์ศักดิ์ สกุลคู  ผู้บริหาร และ เจ้าของ ศูนย์ เจียง Automobile ที่หนองคาย ได้มากล่าวต้อนรับครับ แล้วก็ ร่วมทำพิธีเปิดงานร่วมกับ พี่วัลลภครับ

ทาง Staff หลังจากรับรองด้วย เครื่องดื่ม และ ขนมของว่างแล้ว ก็ แจ้งรายชื่อ คนที่จะไปกับรถแต่ละคัน ซึ่ง ให้ขับกันเองครับ ใครจะช่วงไหน ก็ ตกลงกันเองครับ

รถพี่ๆ นักข่าว ก็จะไปกัน สามคน สี่คนบ้าง ส่วนของเรา ไม่แตกแยกครับ อยู่กันครบ สี่คนเช่นเดิม ได้เลข 05 สีขาว มาขับ ซึ่งเป็น ขาวเดียวของ  Trip นี้เลย
ผมเองตอนแรกเป็นผู้โดยสารก่อนครับ เพราะอยากถ่ายรูประหว่างทาง โดย พี่เจี๊ยบอาสาเป็น มือขับ มือหนึ่ง

ผมเองยังไม่เคยลอง eco car ตัวนี้เลย เคยลองแต่ ตัว Hikari น้อย กลอยใจ เครื่อง 1.5 ได้มานั่ง ครั้งนี้ ถือว่านั่งจริงๆ จังๆ ครั้งแรกครับ

18
ตอนที่สอง เหินฟ้า

ปกติการเดินทาง ไปยังประเทศลาว มีได้หลายเส้นทางครับ แต่ที่นิยมมาก สำหรับ คนที่จะผ่านทาง เวียงจันทน์ คือ การผ่านทางจังหวัดหนองคาย แล้ว ขับผ่านสะพานมิตรภาพไทยลาว
สมัยก่อนที่ยังไม่มีสะพาน คนไทย กับคนลาว ข้ามไปมา ด้วยเรือครับ โดยมี ท่าเรือที่เรียกว่า “ท่าเสด็จ” ไว้เป็น Port ที่คอยรับส่ง ผู้โดยสารฝั่งเรา
เดี่ยวนี้ ท่าเสด็จ ก็ยังมีบริการ อยู่ครับ แต่ คนที่มีรถอยากขับไปเอง ก็ จะใช้วิธีข้ามสะพานเอาพวกผมนัดหมายกันที่สนามบินดอนเมือง ตอน 8:30 น. โดย กะว่าบินจากกรุงเทพฯ แล้วไปลง ที่อุดรธานี  ซึ่ง สนามบินสุดแค่ตรงนั้น ที่หนองคาย ยังไม่มีสนามบินพาณิชย์ ให้เราไปลง

เอ๊ะ แล้วอย่างนี้ เอารถที่ไหนขับไปล่ะ งานนี้ ต้องขอบคุณพี่วัลลภ แห่งค่าย ซู ครับ เพราะ พี่วัลลภ ช่วยเป็นธุระหารถให้พวกเราขับไปลาว โดยไม่ต้องขับของเรามาเองจากกรุงเทพฯ เพราะ ทำอย่างนี้ เราสามารถที่จะประหยัดเวลาเดินทางได้อีก สองวันเลยทีเดียว

นกแอร์ เที่ยวบิน DD 9202    เดินทางออกสิบโมงกว่า แต่  เรานัดกันตั้งแต่ แปดโมงครึ่ง ... เผื่อเหลือเผื่อขาด
ผมบึ่ง มอเตอร์ไซต์ไป ที่ดอนเมือง เพราะหลังๆ ต้องมาที่นี่บ่อย เลยพบว่าขี่มอเตอร์ไซต์มาสะดวกมาก แถมที่จอดก็ปลอดภัย ไม่ต้องเสียเงิน
พี่เจี๊ยบ ตามมาเป็นคนที่สอง ไม้และ บ้วย มาสมทบทีหลัง Gang of 4 ครบทีมพี่วัลลภ วันนี้เชิญนักข่าวมาด้วยครับ พร้อมน้องๆ staff ทีมงานน่ารักมาคอยดูแลความสะดวกกันอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ Check in กัน เลยทีเดียว

พวกเรารอเวลาขึ้นเครื่อง ที่ระบุไว้ตั้งสิบโมง ด้วยการทานอาหารเข้า ในสนามบินนั่นเอง

19
ตอนที่หนึ่ง เพื่อนเก่า

เช้านี้ผมนัดเพื่อนเก่าไว้ สามคนครับ

เรามี แผนที่จะขับรถ Suzuki Swift ไปเที่ยวลาวกัน ลาวครับ ลาวจริงๆ สปป.ลาว ที่เป็นประเทศเพื่อนบ้านเรานี่แหล่ะ

จะว่าไปแล้ว เพื่อนผมทั้งสามคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คงคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างแหล่ะ เผลอๆ ก็คุ้นมากว่าผมซะอีก เพราะทั้งสามคนนี้ เมื่อก่อนก็ขับ Swift ด้วยกัน ถึงตอนนี้ จะขับ Swift กันอยู่แต่ ก็ อาจจะไม่ได้เจอกันบ่อยเหมือนเมื่อตอนแรกๆ

ทั้งสี่คน มีกันคนละคัน คันละสี ซะด้วย แต่ ละคน ก็ แต่งรถแบบว่า อวดได้ไม่อายใคร และ เป็นรุ่นที่ แต่งมาขับกัน ตั้งแต่ Swift ยัง “หายาก” เพราะ เป็นช่วงเปิดตลาดใหม่ๆ เมื่อสักสามปีก่อน

นับอย่างนี้ ก็ต้องถือเป็น Swift รุ่นใหญ่ เพราะ ใหญ่ ทั้ง ขนาดเครื่อง และ ใหญ่ทั้งอายุอานาม ของ คนขับ ...คนแรก ก็เป็นพี่ เจี๊ยบ Triple P พี่ชายอารมณ์ดี ที่มีของแต่งรถมาให้น้องๆ แต่งเรื่อยๆ  พี่เจี๊ยบ เป็น ครอบครัวใหญ่ ปกติ ไปไหนมาไหน จะมี สมุนมาด้วย เด็มรถคนที่สอง ก็พี่บ๊วย พี่ชายใจดี สุดหล่อ เทพแห่งไฟ ... รถพี่บ๊วย ไฟเยอะม๊ากกกกก เยอะด้วย สวยด้วย  เห็นทีไร ก็จำได้คนที่สาม คนดังประจำคลับ ครับ  พี่ไม้ หรือ ท่านประธานไม้ ของเรา ช่วงหลัง ถึงปันใจ ไปคร่อมสองล้อ แต่ก็ยัง เข้ามาพูดคุยในคลับ ใน กลุ่ม อยู่เป็นประจำ ... เรียกว่า ... “ทั่วถึง” ครับ


คนสุดท้าย ก็ผมเองครับ เจ้า ฮิคาริน้อยกอยใจ Swift Batman ของผม ที่ยังไม่เคยเปลี่ยนรูปโฉม ถึงแม้ เพื่อนๆ จะแปลงร่างกันไปหลายรอบแล้วก็ตาม

ปกติมากันคนละคันครับ แต่ ทริปนี้ เพื่อเป็นการประหยัดเวลา ของเราทั้งสี่ ที่ปกติ แทบจะหาเวลาว่างตรงกันได้ยากมาก เราเลย เอามารวมกันไว้ในคันเดียว... โดยมีจุดหมาย ไปไกล กว่าที่เคย ...

“ครั้งนี้เราจะไปลาวกันครับ “

20
แวะเข้ามาแก้ link รูปที่หายไป
จะได้อ่านกันเพลินๆ

21
คนขับสวิฟท์ มีแต่คนหน้าตาดีจริงๆ  :07 Hi:

จริงครับ อันนี้ จริง

22
เข้ามาแก้ Link รูปทั้งหมดครับ
แต่ เนื้อหาบางตอน จะแหว่งๆ ไป สงสัย ตอนที่ย้าย หน้า page อาจจะหายไปบ้าง

ไว้ มีโอกาส จะเข้ามา "เกลา" ให้อีกทีครับ

24
มีใครยังไม่ได้ Add บ้างนิ

น่าจะ Add กันแล้วนะ

25
ชอบตรงชิฟท์ไลท์อันโตเนี่ยล่ะ :05 Embrace:

มีโตกว่านี้อีกเบอร์นะครับ ..ตอนแรกว่าจะเอามาติด กลัวคนนึกว่านาฬิกาปลุก  :06 Laugh:

สามนิ้วครึ่งตัวนี้ ...ลงตัวครับ  พอดีๆ ไม่เปลืองตังส์ด้วย

จำไม่ได้แล้วครับ เหมือนว่า ตัว เกจ จะ สองสามพันบาท แล้ว ติดอีก สามร้อย ประมาณนี้ครับ


ตัวนี้+ค่าติดตั้ง ราคาประมานเท่าไหร่คัฟ

26
แวะเข้ามาแล้วก็ ลอง comment ไว้หน่อยครับ

28
รูปเด็ดๆ Trip. นีียังมีอีกนะครับถ้าอยากดูเดี๋ยวลงเพิ่ม

พี่ป๋อง  หยอดๆๆ มาอีก :06 Laugh: :06 Laugh: :06 Laugh:
แล้วเวลาที่เจอทางไม่ดี หลุมๆๆ บ่อๆๆ เนินสูง คงต้องเอียงขื้น เพื่อป้องกันเจ้าBatman ใช่ก่อ   :12 Question: :12 Question:


แล้วจะมาดูอีก


ปล. FunDive. แผนมายัง......

เดาได้ถูกต้องแล้วครับ รักรถมากกกก

เรื่อง Fun dive คงต้อง "ไปเลย" เพราะถ้ารอวางแผน ไม่ได้ ไปแน่ๆ ครับ

29
โยนลูกจากปีกขาว....... :16 Run:รับแล้ว ส่งลูกต่อ ...555 :17 Haha:

มาอ่านกระทู้นี้ แล้ว อยากไปดำ ตะหงิด ตะหงิด

30
มีเค้กแล้วยัง  :13 Smile:

 :15 Like

เกือบแล้วครับ ถ้าจะมา เดี๋ยวเตรียมไว้ให้ครับ :03 Angry: :03 Angry:

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 115

ประกันรถยนต์ I ต่อประกันรถยนต์ I ต่อพรบรถยนต์ I ประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี I ประกันรถยนต์ 2 I เช็คประกันรถยนต์

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ I Vegus168

SuzukiSwiftClub.Com เปิดเว็บพร้อมกับเปิดตัวรถ Swift วันที่ 1 ธันวาคม 2552 คำแนะนำหรือจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ SuzukiSwiftClub[at]Yahoo.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | SuzukiSwiftClub |


Hosting , VPS , Colocation , Server